Ai cũng biết công thức làm trắng da nổi tiếng này, nhưng dùng đúng cách thì chưa chắc

Dùng nước vo gạo để làm trắng da là công thức làm đẹp “thần thánh” mà người Nhật vẫn thường áp dụng. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng chúng thế nào để đạt hiệu quả tối đa và không gây phản tác dụng chưa?

Nhiều nghiên cứu cho thấy, lớp vỏ ngoài của hạt gạo chứa vitamin và khoáng chất có lợi. Chúng sẽ giúp cải thiện làn da đáng kể mà chẳng thua kém nhiều loại mỹ phẩm dưỡng da. Tuy nhiên, nếu dùng chúng sai cách có thể gây ra những tác dụng ngược.

Tác hại khi dùng nước vo gạo dưỡng da sai cách

Gây ngứa, dị ứng da mặt: dùng nước vo gạo còn sót những vụn vỏ trấu hay nấm mốc có thể khiến làn da bị mẩn ngứa. Các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên cũng có thể gây dị ứng do cơ địa của mỗi người.

Gây mụn trứng cá: trong quá trình cất trữ, gạo có thể chứa những bụi bẩn do môi trường bên ngoài. Chúng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn trứng cá.

Tích tụ các chất gây hại da: những loại gạo không đảm bảo nguồn gốc có thể chứa những tạp chất gây hại da như: thuốc trừ sâu, thuốc chống mối mọt, ẩm mốc… Sử dụng nước vo từ những loại gạo này sẽ khiến những tạp chất này tích tụ và gây hại da.

Ai cũng biết công thức làm trắng da nổi tiếng này, nhưng dùng đúng cách thì chưa chắc - Ảnh 1.

Áp dụng đúng cách để dưỡng da bằng nước vo gạo đạt hiệu quả cao

Đừng vội lo lắng, bởi bạn hoàn toàn có thể làm đẹp da bằng công thức này mà chẳng lo ngại những vấn đề trên nhờ những lưu ý sau đây:

Ai cũng biết công thức làm trắng da nổi tiếng này, nhưng dùng đúng cách thì chưa chắc - Ảnh 2.
Nguồn kenh 14
Chuyên Mục: Làm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *